Danh mục

Album cạnh trái

  • 1
  • 2
  • 3

10 chùa nổi bật Đồng Nai - Vũng Tàu để du xuân hái lộc

Bài viết này mình sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin. là các chùa nổi tiếng bao gồm nhiều hệ phái như nam tông, bắc tông, tịnh...

Bài viết này mình sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin. là các chùa nổi tiếng bao gồm nhiều hệ phái như nam tông, bắc tông, tịnh xá, thiền ... để cho cả nhà có thể đi lễ chùa hái lộc, viếng phật cầu bình an cho gia đình trong dịp đầu năm mới nhé. mọi người tham khảo và đóng góp thêm nhé. Cảm ơn hihi

CHÙA PHƯỚC HẢI

Nhưng trên đường ra Vũng Tàu, ngang qua xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, bạn sẽ đi ngang một ngôi chùa mang tên Phước Hải mà dân gian thường hay gọi bằng cái tên chùa bún riêu hay chùa rau má. Sở dĩ chùa có những cái tên này vì khi khách thập phương ghé vãn cảnh chùa đều được nhà chùa mời ăn món bún riêu chay và nước rau má mát lịm rất ngon.

Tuy chỉ mới thành lập hơn mười năm nhưng với không gian thanh tịnh, thoáng đãng, ngôi chùa này đã trở thành điểm dừng chân của nhiều khách thập phương. Khi rời chùa, bạn đừng quên mua những món đặc sản nổi tiếng như chao môn, bánh… do chính các ni cô trong chùa làm nhé! ( chao môn rất ngon và nổi tiếng nhé )

ĐẠI TÒNG LÂM TỰ

Rời chùa Phước Hải, Thế Giới Văn Hóa mời bạn cùng đến thăm Đại Tòng Lâm Tự. Có thể nói, Đại Tòng Lâm Tự (tên chính thức là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự) là một trong những ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục về Phật giáo nhất Việt Nam. Hiện tại, chùa đã có sáu kỷ lục được công nhận: chùa có ngôi chính điện lớn nhất Việt Nam, chùa có nhiều tượng Phật nhất Việt Nam, bộ tượng tam thánh bằng đá hoa cương cao nhất Việt Nam…

Chắc chắn khi đến thăm chùa, bạn sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên và hiểu vì sao nơi đây là một điểm đến mà du khách không nên bỏ qua khi đến với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi dịp tết đến xuân về.

CHÙA NAM THIÊN NHẤT TRỤ

Vào năm 1958 (có tài liệu ghi 1959), khi đất nước hai miền còn chia cắt, nhiều đồng bào từ ngoài Bắc dù đã vào Nam vẫn nhớ về ngôi chùa Một Cột nổi tiếng ở Hà Nội. Nhiều người sống trong Sài Gòn nghe danh ngôi chùa Một Cột ở Thủ đô cũng rất muốn thăm mà không thể ra Hà Nội được. Do đó, hòa thượng Thích Trí Dũng và các tăng ni của mình đã dựng nên một “phiên bản” chùa

Một Cột ở miền Nam, hoàn tất vào năm 1977. Đó chính là chùa Nam Thiên Nhất Trụ như hiện nay.

Nam Thiên Nhất Trụ tọa lạc trên đường Đặng Văn Bi, thuộc phường Bình Thọ, quận Thủ Đức. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Trước ngôi chánh điện là đài Liên Hoa, dạng kiến trúc như đài Liên Hoa chùa Diên Hựu (Hà Nội), được dựng lên giữa hồ Long Nhãn, bên trong thờ tượng Bồ tát Quan Thế Âm. Hồ trồng nhiều hoa sen và nuôi nhiều cá cùng rùa.

So với chùa Một Cột ở Hà Nội, kiến trúc chùa Một Cột miền Nam chỉ khác chất liệu xây dựng. Trong khi chùa Một Cột Hà Nội được xây bằng gỗ lim thì chùa Một Cột miền Nam được xây bằng bê tông cốt thép. Nhưng dù có là chất liệu gì, việc xây chùa cũng thể hiện sự đoàn kết, tấm lòng hướng về thủ đô của người dân Việt.

Từ khi xây xong cho đến nay, Nam Thiên Nhất Trụ đã qua nhiều lần trùng tu và kiến tạo thêm. Khuôn viên chùa rộng khoảng 1 hecta. Sau ngôi chánh điện là nhà lưu niệm và bảo tháp Nam Thiên. Chùa cũng có nhiều tượng Phật độc đáo.

CHÙA BỬU LONG

Nằm trên một ngọn đồi phía tây ngạn sông Đồng Nai, chùa Bửu Long tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km. Từ xa, du khách có thể nhận diện ngôi chùa qua hình ảnh của ngọn bảo tháp màu vàng rực rỡ nổi bật trên nền trời.

Chùa Bửu Long được thành lập năm 1942, đến năm 2007 thì được trùng tu và xây dựng thêm. Chùa thuộc hệ phái Phật giáo nguyên thủy, được xây dựng theo nét kiến trúc đặc trưng của các chùa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Myanmar…, kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn. Nhờ đó, chùa Bửu Long mang vẻ đẹp rất riêng, vừa khiêm nhường nhưng cũng vừa lộng lẫy.

CHÙA VẠN THÔNG

Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 16m ( kể cả đài sen và bệ thờ ) được tạc thành từ khối đá nguyên lấy từ núi Thị vãi. Hai khối đá nặng 160 tấn ( một cho đài sen,một cho bệ thờ ) được vận chuyển về chùa Vạn Thông và thi cộng tạc tượng tại chùa.

Thầy Thích Kiến Tuệ ( trụ trì chùa Vạn Thông) nung nấu trong lòng muốn thực hiện một Tôn Tượng Bồ Tát Quán Âm bằng đá kiên cố,để sống theo dòng thời gian,lưu truyền cho hậu thế, để cho hàng phật tử phát tâm gieo phước lành. Cũng bởi hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm đầy mầu nhiệm thật gần gũi với chúng ta như một người mẹ…

Một buổi sáng trong lòng thầy cảm thấy bồn chồn,không yên. Thầy quyết định lên núi Thị vãi tản bộ. Và nơi đó thấy đã bắt gặp khối đá đang trong gian đoạn tạo hình, được đặt nằm dài hơn 10m bên sườn núi. Khi thầy đến đó không gian vắng lặng không một bóng người. những vết đục đẻo trên tản đá cũng đã cũ. Thầy miên man suy nghĩ. Với hình dáng được tạo cho thấy đó là hình ảnh

Bồ Tát Quán Âm, và đó là một tản đá hiếm có. Nhưng sao công trình lại ngưng không thực hiện nữa…Và thầy quyết tâm tìm hiểu nguyên nhân.

Một vị phật tử sống suốt đời cho đất nước đến cuối đời muốn để lại cho dân tộc Việt Nam một công trình đậm nét văn hóa. Ông đã quyết định tạc tượng Bồ Tát Quán Âm bằng đá. Nhưng tiếc thay khi Tôn tượng chưa xong giai đoạn tạo hình,Ông đã sớm ra di lìa khỏi cõi đời này. Vì vậy việc thi công đã phải hủy bỏ. Khi thầy Thích Kiến Tuệ phát hiện ra công trình dở dang đó là khi những người chủ thầu chuẩn bị cưa đôi tản đá dể thực hiện những công trình nhỏ hơn…

Không chần chờ gì nữa, thầy biết đây là duyên lành đã đưa thầy đến, thầy đã quyết tâm thực hiện công trình này. Ngay sau đó tản đá đã được vận chuyển về chùa dể tiện cho việc theo giỏi thi công. Thầy đã ra tận miền Trung và miền Bắc để tìm những người thợ tạc đá thật sự giỏi.

Sau hai năm ròng rã thi công, giờ đây tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm đứng uy nghi trong khuôn viên chùa Vạn Thông. Nếu có lần đi qua xã Phước Hòa – Tân Thành – Bà Rịa – Vũng Tàu. Mọi người đừng quên ghé thăm tôn tượng Bồ Tát Quán Âm bằng đá hiếm có này.

Các tin bài khác

Số GPKD: 031 3536 991 Do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TPHCM Cấp Ngày: 22/02/2018
Số GPLHQT: 79-559/2016/TCDL-GPLHQT Do Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch - Tổng Cục Du Lịch Cấp Ngày: 22/01/2016
Bản quyền © 2021 - www.ananhtravel.com - ® Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của AN ANH TRAVEL

Menu Chính
10 chùa nổi bật Đồng Nai - Vũng Tàu để du xuân hái lộcRating: 8 out of 101280.